การแข่ง MSI League of legends กลางปีที่ 2022 Free EP.2

MSI 1

กลับมายัง EP.2 กับการแข่งขัน MSI League of legends การแข่งขัน กลางปี 2022 ที่จัดขึ้นที่ ประเทศเกาหลี จังหวัดปูซาน ในวันที่ 10 ที่ผ่านมานั่นเอง ต้องขอกล่าวก่อนว่า ก่อนที่เรานั้น จะไปรู้จักกับทีมต่อไป ที่ได้เข้าแข่งขัน MSI League of legends การแข่นขัน กลางปีของเกมนี้ จะมาบอกก่อนว่า เกม League of legends เป็นเกมอะไรยังไง ประเภทไหน ทำไมถึงนิยม กันอย่างมากขนาดนี้ ทั้งภายในโลก อีสปอร์ต และโลกออนไลน์นั่นเอง

League of legends คือเกมอะไร

เกม LOL คือเกม MOBA หรือก็คือ multiplayer online battle arena หรือว่า Action real-time strategy ( ARTS ) ก็คือเกมแนวประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในอดีต และมายังปัจจุบันนี้ ซึ่งตัวเกมนี้ ได้ถูกออกแบบมา เพื่อความต้องการ ของเหล่าสาวก อีสปอร์ต อย่างมาก เพราะด้วยความที่มาจาก ค่ายเกมค่ายดังอย่าง Riot Games ที่มีผลงานมากมาย มหาศาล ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง ที่เป็นเพลงที่ดังอย่างมาก มีผู้รับชมเพลง หรือว่า MV ไม่ต่ำกว่า MV ละ 100,000,000 ล้านคนเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมี animation ที่ร่วมมือกับ Netflix ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และได้รับรางวัลมากมาย พร้อมกับดาราดัง ที่มาร้องเพลงประกอบให้ ซึ่งเป็นอะไรที่ดีอย่างมาก สำหรับการที่เรานั้น จะต้องเล่นเกมใดเกมหนึ่ง แล้วเกมเหล่านั้น กลายเป็นแอนิเมชั่น ให้เรานั้นได้รับชมนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นเกมที่ ต้องบอกได้เลยว่า มีผู้รับชมมากที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ และเป็นเกมที่นักแข่งขัน อีสปอร์ต มีค่าตัวมากที่สุดอีกด้วย ยอดผู้เข้าชมจากทางบ้าน ต้องบอกได้เลยว่า เยอะอย่างมาก หากเทียบกับเกมอื่น ซึ่งยอดผู้เข้าชมในแต่ละครั้งนั้น ยอดประมาณ 50,000,000 คน หรือหากเป็นนัดแข่ง ที่สำคัญอย่างมาก ที่เหล่าสาวก อีสปอร์ต คอยจับตามอง ยอดก็จะประมาณ 100,000,000 คน + เลยก็ว่าได้ นับว่าเยอะอย่างมาก หากว่าเป็น การแข่งขัน อีสปอร์ต เทียบเท่ากับกีฬาประเภททั่วไปได้เลยนั่นเอง

และก็มาต่อกันด้วย ทีมต่อไป ที่เป็นทีมดังอีกทีมหนึ่ง ที่พร้อมจะเข้าท้าชิง พระเจ้าอย่าง Faker อยู่อย่างตลอดเวลา นั่นก็คือทีม RNG หรือว่า Royal Never give up ซึ่งเป็นทีมเต็งหนึ่ง ของทางฝั่งของประเทศจีน ที่ต้องบอกได้คำเดียวว่า โหดอย่างมาก สามารถพลิกชนะลีกตัวเอง มาได้อย่างฉิวเฉียด ด้วยสกอที่สูสีอย่าง 3 – 2 กันเลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ปีที่แล้ว ของการแข่ง World Championship 2021 ทางฝั่งประเทศจีน ได้รับแชมป์โลกไป ซึ่งทีม RNG หรือ Royal never give up ทีมนี้ ได้ทำการชนะทีมแชมป์โลก และได้มายังการแข่งขัน MSI กลางปีนี้นั่นเอง จนได้มาท้าทาย พระเจ้าอย่างเฟคเกอร์ ในการแข่งขัน MSI ที่กำลังจะเกิดขึ้น และแน่นอนว่า หลาย ๆ คนก็ต้องพูดกันว่า ทีม T1 กับ RNG จะต้องได้แข่งขันรอบชิง ด้วยกันเป็นแน่แท้ และวันนี้ เราจะมาทำความรู้จัก กับสมาชิกทีม RNG ที่ขึ้นชื่อว่า ชนะทีมแชมป์โลก และมายังการแข่ง MSI นี้ได้นั่นเอง

สมาชิกในทีม RNG

อันดับแรก ก่อนที่เรานั้น จะเข้าสู่การแนะนำ สมาชิกทีมนั้น ต้องเกลิ่นก่อนว่า RNG เป็นทีมที่มีประวัติ การแข่งขัน มาอย่างยาวนาน และเป็นตัวเต็งตลอดใน การแข่งขัน ระดับโลก หรือว่าระดับอินเตอร์นั่นเอง แต่ก็ต้องพลาดไป แต่ทว่า ปีนี้เขาได้กลับมา อย่างผงาด และโหดอย่างมาก ซึ่งสมาชิกทีมนั้น มีใครบ้าง รอรับชมกันได้เลย

  1. Bin คือตำแหน่ง Top lane ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก หากต้องพูดถึงเจ้าตัวแล้วนั้น แน่นอนเลยว่า จะต้องรู้จักกันในนาม Top lane สายดุเดือด ที่เคยได้ Penta kill หรือว่า ฆ่า 5 ตัวรวด ในการแข่งรอบชิง ในระดับโลกมาแล้วนั่นเอง
  2. Wei คือตำแหน่งของ Jungle ที่มาเติมเต็มแทน Mlxg อดีตสมาชิกตำแหน่งป่านี้นี่เอง ซึ่งเป็นคนที่เดิมเกมได้ดีอย่างมาก อีกคนนั่นเอง
  3. Xiaohu หรือก็คือตำแหน่ง Mid lane เป็นคนที่ต้องบอกได้เลยว่า ต้องยืนอยู่เลนเดียวกันกับ พระเจ้าอย่าง Faker ที่เป็น mid lane ดาวเด่นของเกมนี้นั่นเอง และต้องบอกได้เลยว่า ฝีมือของเขานั้น ทัดเทียมกับพระเจ้าเลยก็ว่าได้
  4. GALA ตำแหน่ง Attack damage carry เป็นคนที่มาเติมเต็ม สิ่งที่ทีมนั้น ขาดหายไปอย่าง Uzi อดีตตำแหน่งของ ADC ที่เก่งเอามาก ๆ ซึ่ง GALA สามารถทดแทนในสิ่งเหล่านั้น ที่ขาดหายไปได้อย่างน่าเหลือเชื่อนั่นเอง
  5. Ming คือตำแหน่งคู่กับ ADC หรือก็คือ Support เป็นคนที่อยู่คู่กับ Uzi มาอย่างยาวนาน แน่นอนว่า ประสบการณ์ การแข่งขันของเขานั้น ก็ต้องมีมากมายอยู่แล้ว ซึ่งสามารถประสานกับ GALA ได้เป็นอย่างดีมากนั่นเอง

และหากอยากติดตาม การแข่งขัน MSI ของปี 2022 หรือว่าข่าวสารต่าง ๆ สามารถติดตามข่าวสาร ของทางเราได้แล้วพร้อมกัน ณ ที่นี่ <

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *