ผลไปตามคาด กับการแข่งขัน MSI League of legends LOL EP.2

LOL 1

ความจากตอนที่แล้ว ทางเรานั้น ได้แนะนำทีม ที่เป็นเต็งหนึ่ง LOL อย่างทีมที่มีชื่อว่า SK Telecom T1 กันให้ได้รู้จักกันไปแล้ว ว่าเป็นทีมที่ มีแววชนะ ในการแข่งขัน MSI League of legends กลางปีที่ 2022 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ ณ ปัจจุบันนี้นั่นเอง ซึ่งหากว่ามีทีมอื่นไหม ที่จะพาสู้กับ T1 หรือว่าพอฟัดพอเหวี่ยง กับทีม T1 บ้างหรือไม่ ก็ต้องบอกได้เลยว่า มีอยู่ทีมหนึ่ง ที่เป็น เต็งหนึ่งอีกทีม ซึ่งอยู่สกอร์การแข่งขัน ก็ผลไปตามคาดเช่นกัน นั่นก็คือทีม RNG หรือว่าทีม Royal never give up จากทางฝั่งของลีกจีน ที่ตอนนี้ ในการแข่งขัน MSI กลางปีนี้นั้น ทีม RNG ก็ได้ทำสถิติ ไม่แพ้ T1 เหมือนกัน นั่นก็คือการที่ทีม RNG ชนะรวดเช่นกันนั่นเอง ทำให้การันตีว่า เข้าไปยังรอบถัดไป ได้แบบสบาย ๆ และไม่ต้องห่วงอะไร อย่างใดอย่างนั้นเลยนั่นเอง ซึ่งก่อนที่เรานั้น จะมาแนะนำให้ทุกคน ได้รู้จักกับสมาชิกทีม RNG เราจะมาทำการ แนะนำตัวเกม League of legends หรือว่าเกม LOL ให้ได้ทราบก่อนว่า เป็นเกมแบบไหน ทำไมถึงเป็นการแข่งที่ ถูกจับตามอง ทั่วทั้งโลก กันได้มากขนาดนี้นี่เอง

League of legends ( LOL ) คือเกมอะไร

League of Legends ( LOL ) เป็นเกมแนว Moba ( Multiplayer online battle arena ) ที่ถูกพัฒนาขึ้นมา โดยบริษัท Riot Games ที่เป็นค่ายเกมที่ ต้องบอกได้เลยว่า โด่งดังอย่างมาก สำหรับโลกอินเตอร์เน็ต ถือว่าเป็นค่ายเกมที่ ดังอย่างมาก ถึงขั้นเป็นค่ายเกม ระดับโลกเลยก็ว่าได้นั่นเอง ซึ่งตัวเกม LOL นั้นได้ถูกเปิดตัว ให้ทดลองเล่นในช่วงปี 2010 และเป็นเกมที่ ได้รับแรงบัลดาลใจ มาจากเกม Dota 1 ที่เป็นเกมยอดฮิต เมื่อสมัยก่อน เมื่อนานมาแล้วนั่นเอง และต้องบอกได้เลยว่า ทำไมเกมนี้นั้น ถึงเป็นที่นิยมอย่างมาก ก็เพราะว่า ทางค่ายเกมนั้น ได้เล็งเห็นว่าเกม LOL เกมนี้ขายได้เป็นอย่างดี จึงมีการทำอะไรต่าง ๆ เพื่อเอาใจเหล่าแฟน ๆ กันอย่างมากมาย กันเลยทีเดียวเชียว ไม่ว่าจะเป็น MV เพลง ที่ต้องบอก กันได้คำเดียวเลยว่า เป็นเพลงที่สนุก และน่าสนใจอย่างมาก ยิ่งฟังก็ยิ่งเร้าใจ ต่อการเล่นเกม เป็นอย่างมากนั่นเอง

โดยเฉพาะ MV ล่าสุดที่พึ่งปล่อยออกมา ที่เรียกได้เลยว่าคนร้องนั้น เป็นศิลปินชั้นนำของโลกเลยก็ว่าได้ โดยศิลปินท่านนั้น มีชื่อว่า Imagine Dragons ที่เคยร้องเพลง ให้กับเกมนี้มาแล้วรอบหนึ่ง นั่นก็คือเพลง Warriors ที่เพลงนี้นั้น ได้ถูกเอาไปเป็นเพลงประกอบหนังชื่อหนัง อย่างหนัง wonder women อีกด้วย ซึ่งมียอดฟังมากกว่า 300,000,000 กว่าคนเข้าด้วยกัน ถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะอย่างมาก หากเทียบกับการเป็น ค่ายเกมใดค่ายเกมหนึ่ง ที่ทำเพลงออกมา ได้ดีอย่างมากแน่นอน และ MV ที่พึ่งปล่อยออกมา นั้นมีชื่อเพลงว่า Enemy ที่เป็นเพลงประกอบ ซีรี่ส์ชื่อดัง ของทางเกม LOL ที่สนุกสนานอย่างมาก ฟังแล้วสุดยอด ฟังแล้วขนลุกกันไปตาม ๆ กัน เพราะว่าภาพ MV ในนี้นั้น เป็นภาพที่สวยอย่างมาก ทำเอาคนที่เข้าไป ฟังเพลงในนี้นั้น อยากที่จะเข้าไปเล่นเกม หรือว่าเข้าไปดูซีรี่ส์ ของทางค่ายเกมนี้ กันเลยก็ว่าได้นั่นเอง

ไหนจะทั้งมีซีรี่ส์ชื่อดัง ที่พึ่งปล่อยเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมานี้ ซึ่งเรื่องนั้นมีชื่อว่า arcane เป็นซีรี่ส์ที่ได้รับรางวัล กันอย่างมากมาหาศาลเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเรื่องจากเกมดัง จึงมีผู้คนสนใจนับไม่น้อย กันเลยทีเดียวเชียว อีกทั้งยังคุณภาพ ของผู้สร้างเรื่องนี้ และเนื้อเรื่องในเรื่อง ก็สนุกสนานอย่างมาก ทำเอาได้รางวัล กันอย่างล้นหลาม กันเลยทีเดียว ได้รางวัลกันที่ว่า ต่างคนก็ต่างพากันพูดว่า เป็นค่ายเกมจริง ๆ หรอ ทำไมผลิตหนังที่สุดยอดขนาดนี้ได้ แล้วทำไมผลิตเพลงที่ น่าฟังขนาดนี้ได้นั่นเอง ซึ่งโดนแซวมาโดยตลอด จนตอนนี้ ทางค่ายเกมนั้น ก็ได้ทำค่าย ที่เกี่ยวกับหนัง และเพลงเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่า โดนแซวบ่อยมาก จนได้มันให้เป็นเรื่องจริงซะที่เป็นเกี่ยวกับ MV หรือว่าหนังนั่นเอง

ทีม RNG หรือว่าทีม Royal never give up

เป็นอีกหนึ่งทีม ที่ต้องบอกได้เลยว่า สามารถสู้กับ T1 ได้อย่างสูสีทีมเดียวเท่านั้นนั่นเอง เพราะว่ามาจากลีกจีน ที่เป็นลีกที่ แข็งแกร่งรองลงมาจาก ลีกเกาหลี ของทางฝั่งพระเจ้านั่นเอง และทีมนี้ ก็เป็นทีมที่มีประวัติ การแข่งขันมาอย่างยาวนาน ซึ่งก็มีผู้เล่นที่ มากประสบการณ์ และน้องใหม่เหมือนกับทีม SKT อีกด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่า มีอะไรที่คล้ายคลึงกันอย่างมาก จนทำให้เป็นทีมที่ เป็นเต็งหนึ่ง ของการแข่งขันนี้นั่นเอง ซึ่งสมาชิกในทีมนั้น มีดังนี้

  • Bin ( Cen Ze Bin ) Top lane
  • Wei ( Yan Yanh Wei ) Jungle
  • Xiaohu ( Li Yuan Hao ) Mid lane
  • GALA ( Chen Wei ) ADC
  • Ming ( Shi Sen Ming ) Support

และนี่ก็คือชื่อทีมสมาชิก และตำแหน่งทั้งหมด ของทีม R NG นี่เอง และหากว่าอยากติดตามข่าวสาร ที่เกี่ยวกับเกม หรือว่าเกี่ยวกับข่าว ที่เป็นข่าวประเภทอื่น ก็สามารถติดตามข่าวสารกัน ได้แล้ว ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *