การแข่ง MSI League of legends กลางปีที่ 2022 Free EP.1

MSI 1

การแข่งขัน League of legends กลางปี หรือว่าการแข่ง MSI ที่กำลังจะมาถึงในปี 2022 ที่กำลังถูกพูดถึง กันอย่างมาก ณ ปัจจุบันนี้ เพราะถือว่าเป็นการแข่ง ที่เอาไว้ให้สำหรับ แชมป์ของแต่ละลีก ได้มาเจอกัน ได้มาแข่งกัน ภายในการแข่งขัน อีสปอร์ต หรือว่าแข่งขัน เกมออนไลน์ ที่ถูกพูดถึงกันนี่เอง เพราะว่าปีนี้ การแข่งขันกลางปี MSI 2022 นี้ที่ถูกพูดถึง ล้วนแต่มีแต่ทีมดัง ที่เป็นเต็งหนึ่ง ในการเป็นแชมป์โลก ของปี 2022 นี้แทบจะทุกทีมเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นทีม SK Telecom T1 ที่นำทัพโดย Faker ที่มีดีกรีถึงแชมป์โลก 3 สมัย และยังเป็นแชมป์ MSI เมื่อปี 2016, 2017 อีกด้วย ซึ่งถือว่า เป็นทีมเต็งหนึ่ง ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากใน โลกออนไลน์ หรือว่าใน เกมออนไลน์ และในหมู่ชาว อีสปอร์ต ซึ่งการแข่ง MSI นั้นก็ถือว่า เป็นการแข่งที่ต้องบอกว่า สำหรับชาว อีสปอร์ต หรือว่าชาว โลกออนไลน์ เพราะเป็น การแข่งขัน ที่สำคัญ อีก การแข่งขัน หนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยศักดิ์ศรีของแต่ละลีก ที่ต้องมาเจอกัน ให้ใน โลกออนไลน์ หรือว่าชาว อีสปอร์ต ต้องพากันพูดถึงอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้ ทางเรานั้น จะมาแนะนำทีม อีสปอร์ต ที่ถูกพาเข้ามาใน การแข่งขัน ของการแข่ง MSI League of legends นี้ ว่ามีทีมอะไรบ้าง แล้วเรานั้น จะเชียร์ทีมไหนกันนั่นเอง

SK Telecom T1

เป็นอีกทีมหนึ่ง ที่ต้องบอกได้เลยว่า มีโอกาสชนะการแข่งขันนี้สูงอย่างมาก เพราะเป็นทีมเต็งหนึ่ง ที่ทุกคนก็ต่างพากันพูดถึง เพราะเป็นทีมที่ ต้องบอกได้เลยว่า เป็นปีทองของพวกเขาเลยก็ว่าได้ เพราะการแข่งขัน Spring 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งหากใครเป็นแชมป์ในลีก ของตัวเองแล้วล่ะก็ จะได้ตั๋วเข้ามาแข่งการแข่งขันนี้ ซึ่ง SK Telecom T1 ได้ทำการชนะรวด แบบไร้พ่าย โดยเรียกได้เลยว่า Clean สุด ๆ สำหรับการแข่งขัน ที่พวกเขาได้ลงเล่นนี่เอง ซึ่งนักกีฬาในทีม ๆ นี้นั้นต้องบอกได้เลยว่า แข็งแกร่งทุกตำแหน่ง แทบจะไร้จุดบอดอย่างมาก เป็นทีมที่ Macro gaming ของจริง ซึ่งนักกีฬาของทีมนี้ มีดังนี้

  1. Zeus ตำแหน่ง Top lane ที่ต้องบอกได้เลยว่า เป็นจิกซอตัวสุดท้าย ที่ทางทีม SKT นั้นหามาอย่างยาวนั้น เพราะที่ผ่านมา ต้องบอกได้เลยว่าทีม SKT นั้นมีจุดบอด อยู่ที่ตำแหน่งนี้ตำแหน่งเดียว ที่ไม่ว่าจะทำยังไง ก็ไม่สามารถอุดช่องว่างนี้ได้ แต่ว่าการมาของ Zeus นั้น เป็นการมาของการ อุดช่องว่างที่ว่างอยู่ ให้กับตัวทีมได้ดีอย่างมากนั่นเอง
  2. Oner ตำแหน่ง Jungle คือตำแหน่ง ที่ต้องอยู่ภายในป่า ซึ่งเจ้าตัว Oner นี้เป็นเด็กปั้นของทางทีม ที่ถูกดึงมาจากทีมลีกรอง นำมาสู่ลีกหลัก เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้กับ ตัวของทีมนั่นเอง ที่เจ้าตัวนั้น ฉายแววอย่างมาก ให้กับทีม ๆ นี้ ในปี 2021 ที่พาทีมไปได้ถึง ระดับรอบรอง ของการแข่งขัน World Championship ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคน ที่ทำให้ทีมนี้ แข็งแกร่งขึ้นอย่างมากนั่นเอง และคอยเดิมเกม คอยทำเกมอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทีม นำไปสู่ชัยชนะของแต่ละเกมนี่เอง
  3. Faker ตำแหน่ง Mid lane เฟคเกอร์นั้น คือผู้ที่ได้ฉายานามว่า พระเจ้า ในโลกของเกม League of legends เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นถึงดีกรีแชมป์โลก 3 สมัย และแชมป์ MSI 2 สมัย และแชมป์ลีกของตัวเอง ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ และด้วยความที่ว่า ทีมของเขานั้น พร้อมอย่างมาก สำหรับการแข่งขัน ของปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันไหน เขาก็พร้อมจะสู้ และพร้อมจะรับชัยชนะ สำหรับทุกทีม ที่เข้ามาท้าชิงเขานั่นเอง ซึ่งถือว่า เป็นอะไรที่ดีอย่างมาก สำหรับการกลับมาของเขา เพราะเชื่อว่า ทุกคนต่างก็เชียร์ทีมนี้ เพราะเขาอย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เขาคือ Signature ของเกมนี้เลยก็ว่าได้นั่นเอง
  4. Gumayusi ตำแหน่ง Attack damage carry หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ADC ที่เป็นตำแหน่งที่ สำคัญอย่างมาก ก สำหรับการกลับมาของเขา เพราะเชื่อว่า ทุกคนต่างก็เชียร์ทีมนี้ เพราะเขาอย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เขาเพราะหากว่า ตัวทำ Damage ตัวหลักนี้ ได้ตายแล้วล่ะก็ จะเป็นผลร้ายอย่างมาก เพราะว่า เป็นตัวที่สำคัญ และทุกคนก็ต้อง ต่างพากันปกป้อง ตำแหน่งนี้ เป็นอันดับแรกสุด อย่่างแน่นอน ซึ่งฝ่ายศัตรู ก็จ้องจะเอาตัวนี้ เป็นอันดับแรก อย่างแน่แท้ อย่างแน่นอน เพราะเป็นตัวหลัก เป็นคีย์หลักสำคัญ ที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะได้นั่นเอง และเป็นตำแหน่งที่ ต้องเป็นตำแหน่งคู่ เพื่อให้มีคนนั้น ช่วยเหลือเขาตอลดเวลานั่นเอง
  5. Keria เป็นตำแหน่ง Support ที่เป็นเลนที่ คู่กับตำแหน่ง Attack damage carry อย่าง Gumayusi นี่เอง เหตุผลที่ต้องอยู่เลนคู่กัน เพราะเป็นตำแหน่งที่ ต้องคอยช่วยเหลือผู้อื่น และคอยเดิมเกม คอยเปิดพื้นที่ต่าง ๆ ไว้เพื่อให้รู้ตำแหน่งของทางศัตรู ว่าศัตรูนั้น จะมาตอนไหน หรือว่าจะเดินเกม ในรูปแบบไหนนั่นเอง ซึ่งเป็น ตำแหน่ง ที่สำคัญอย่างมาก หากว่าเรานั้น จะเล่นเกม League of legends กันเลยทีเดียว สำหรับ การแข่งขัน นั่นเอง

ซึ่งหากอยากติดตาม EP.2 หรือว่าข่าวสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเกมอื่น ๆ บทความอื่น ๆ สามารถติดตามข่าวสาร ได้ ณ  >> ที่นี่ <<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *