เรียนรู้เบื่องต้น ในการไป CAMPING

SONGKHAO - CAMPING - 1

การที่เราไป CAMPING คือการที่เรา ไปจัดกิจกรรม และเป็นกิจกรรม แบบกลางแจ้ง ที่ช่วยลดและ บรรเทาความเครียด จากงาน หรือการใช้ชีวิตที่แออัด และวุ่นวายในเมือง หลายๆคนจึงบอกว่า การที่ไป CAMPING เป็นสิ่งที่ต้องทำ อย่างน้อย 3 – 5 ครั้งต่อปี และตามฤดูกาล ของประเทศไทย ด้วยการหันหน้า เข้าไปหาธรรมชาติ และปลดวางหน้าที่ ความและรับผิดชอบ สักพักหนึ่ง แล้วให้ความเงียบ และสงบของธรรมชาติ เยียวยาจิตใจ และช่วยฟื้นฟู จิตใจที่ท้อ หรือหมดกำลังใจ หรือหลายๆคน ก็จะออกไปแพตชัน ในการทำงาน โดยการไปพักผ่อน ไปตั้งแคมป์ ไปกินเที่ยวกับเพื่อน ๆ หรือหลายๆคน ก็จะชักชวน กันไปทะเล ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่ที่ ความความ ของแต่ละคน ว่าต้องการ การพักผ่อน ในรูปแบบใหน และแบบใหน ที่ช่วยฟื้นฟู สภาพร่างกาย และสภาพจิตรใจ ได้ดีที่สุด แต่ละคน ก็เลือกไปทำตามนั้น 

CAMP หรือ CAMPING คืออะไร

               CAMP ถ้าจะแปล ตามหลักก็คือ ค่ายพัก หรือ ที่พักชั่วคราว และที่เรีกกัน ในทุกวันนี้ว่า CAMPING ก็มีความหมาย เช่นเดียวกันกับ CAMP แต่เพียงแค่เติม ING เข้ามาเพื่อให้ คำว่า CAMP เป็นคำที่สวยงาม ในเวลาที่เพื่อน ๆ ถามเราว่าไปใหน เราก็ตอบไปว่า เราจะไป แคมป์ปิง เพื่อให้คำนั้น สวยงามเฉย ๆ และการที่เราไป CAMP ก็ยังที่ว่า ไปพักปผ่อน แต่พักผ่อนแบบที่พักชั่วคราว โดยการออกไป เที่ยงกางเต้น ตาสถานที่ต่าง ๆ ภายในประเทศเรา และตามฤดูการ ในของแต่ละที และในส่วนมาก คนไทยจะชอบ ไปตั้งแคมป์ ในช่วงหน้าหนาว เพราะอากาศที่หาว และลมที่เย็น จะช่วยให้การ CAMP ไม่ต้องพึ่ง เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือไม่ต้องการพัดลม จึงนิยม ที่จะไปในช่วงหน้านาว แต่บางคน การไปเที่ยง CAMP ก็จะชอบหน้าฝน ที่อยู่กับสายฝน และระอองฝน ที่ชุ่มเย็น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ ที่ตัวบุคคล  และเพื่อน ๆ สามารถอ่านข่าว จากช่องทาง BIGNEW ที่เป็นเว็บไซต์ น้องใหม่ ได้ฟรีเช่นกัน

SONGKHAO - CAMPING - 2

สิ่งที่ต้องมี ในการ CAMPING

               ในการไป แคมป์ปิง ถ้าถามว่า สิงสำคัญ ที่นอกจากเต้น ที่เราต้องเตรียมไป เพื่อเป็นที่นอนแล้ว เรายังต้องเตรียม ในส่งของอื่น ๆ อะไรบ้าง และสิงใหน ที่ควรพกไป หากเราไปกางเต้น แคมป์ปิง กับเพื่อนเรา ในส่วนนี้ จะพูดถึง อุปกรณ์ในการ ไปตั้งเต้น แคมป์ปิง ว่าควรมีอะไรบ้าง

1. ผ้าใบสำหรับลองเต้นของเรา

2. เตาแกสน้อย สำหลับทำอาหาร

3. ผ้าใบใหญ่ 5 x 6 เมตร สำหรับกาง เป็นที่นั่งเล่น หรือนั่งกิน

4. ไฟฉาย

5.  มีดพกน้อย

6. ตะเกียง หรือจะเป็นเทียน เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ในการแคมป์ปิง

7. เตาปิ้งย่าง สำหรับผู้ที่มีรถยนต์ ในการขนของ

8. ถุงดำ สำหรับใส่ขยะ ไม่ให้ขยะเรา เป็นของเสียสำหรับ พื้นที่แคมป์ปิงนั้น ๆ  

9. กระติกน้ำแข็ง

10. แก้วส่วนตัว

SONGKHAO - CAMPING - 4

อาหาร หรือของแห้ง ที่ควรพกไป CAMP 

1. บะหมี่สำเร็จรูป จะเป็นแบบซอง หรือแบบถ้วย ก็แล้วแค่ความสะดวก

2. ปลากระป๋อง

3. หมูหยอง

4. หมูยอ

5. ขนมปัง

6. นมข้น หรือแยมก็ได้ หรือพลิกเผา

7. กาแฟสด หรือกาแฟซอง อยู่ที่ความชอบ ของแต่ละคน

สรุป ในส่วนของ EP.1

               ในส่วนนี้ จะเป็นการ อธิบายนิยาม ของคำว่า แคมป์ปิง ให้เพื่อนได้เข้าใจ ว่าการไปออก CAMP คืออะไร และสิ่งที่เรา ควรที่จะเตรียมไป มีอะไรบ้าง และในส่วนของ EP.2 หรือจะเป็น EP.ต่อๆไป จะเป็นเรื่องของอะไร ก็ฝากให้เพื่อน ๆ ติดตามเว็บไซต์ SONGKHAO ที่มีข้อมูล และสาระดี ๆ นอกจากการ กินเที่ยวแล้ว ก็ยังมีในเรื่อง บันเทิง , ความงาม , ดูดวง กีฬา สัตว์เลี้ยง เกมส์ หรือหวย ก็มีให้เพื่อน ๆ ได้ติดตาม และอ่านขาวสารดี ๆ จากทางเว็บไซต์ SONGKHAO หรือจะเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่เป็นเว็บไซต์ น้องใหม่ ที่คอยป้อน ข้อมูลข่าวสาร ในรอบวัน ให้กับเพื่อน ๆ ได้ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง อย่างทาง เว็บไซต์ BIGNEWS ที่มีขาวสารดี ๆ ในรอบวัน นำมาเสนอให้กับเพื่อน ๆ ได้ทันกับขาวสาร    

SONGKHAO - CAMPING - 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *