มาในปี 2022 นี้ควรซื้อ Nintendo รุ่นไหนดี ?

Nintendo 1

หากพูดถึงในปัจจุบันนี้ การเล่นเกมนั้น ก็เป็นหนึ่งอย่าง ที่กำลังเป็นที่นิยม สำหรับการเป็นงานอดิเรก อย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้นั่นเอง ซึ่งการเล่นเกมแบบนั้น ก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบบนคอมพิวเตอร์ หรือว่าแบบจอย หรือว่าแบบ Controller ที่เอาไว้ต่อจอทีวี หรือว่าต่อจอคอม ก็สามารถทำได้อย่างง่าย ๆ เลยนั่นเอง หรือแม้แต่การเล่นแบบพกพา ที่คุณนั้นจะสามารถเล่นเกม ได้อย่างทุกที่ทุกเวลาเลยก็ว่าได้ ซึ่งเครื่องเกมที่ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ณ ปัจจุบันนี้ นั่นก็คือเครื่องเกม ที่มีชื่อว่า Nintendo นั่นเอง ซึ่งเครื่องเกมนี้นั้น มีมาตั้งแต่เมื่อนานมาแล้ว แต่ว่ากำลังเป็นกระแส อย่างมากมาเมื่อไม่กี่ปีมานี้ นั่นก็คือปีที่ 2017 ที่กำลังมีเสียงฮือฮากันว่า ค่ายเกมนี้ กำลังจะปล่อยเครื่องเกมหนึ่ง ที่สะดวกสบาย ต่อการพกพาอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถต่อออก จอทีวีได้อย่างด้วยนั่นเอง นั่นก็คือเครื่องเกม ที่มีชื่อว่า Nintendo Switch นี่เอง ซึ่งหากมองมาในปีปัจจุบันนี้ หรือว่ามาในปีที่ 2022 นี่นั่นเอง ก็ได้มีเครื่องเกม Nintendo มาด้วยกัน 3 รูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบ ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป และด้วยความที่มีความแตกต่างนี้ ก็ยากที่จะตัดสินใจอย่างมาก ว่าคุณนั้น อยากจะซื้อแบบไหน หรือว่าอย่างไร จึงจะเหมาะกับคุณนั่นเอง ซึ่งมาในวันนี้เองนั้น ทางเราเองจะมาบอกข้อแตกต่าง ของเครื่องเกมนี้ทั้ง 3 รุ่นเองว่า มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และรุ่นไหนเอง ที่เหมาะกับคุณสุด ๆ นี่เอง

เครื่องเกม Nintendo Switch รุ่นแรก นั่นก็คือรุ่น Life

หากพูดถึงการเล่นเกมแบบ พกพา ที่ง่ายดายที่สุดในหมวดหมู่ เครื่องเกมที่เรียกว่า นินเทนโด้ ที่ง่ายดายที่สุด นั่นก็คือรุ่น ที่มีชื่อว่ารุ่น Life รุ่นนี้นี่เอง นั่นก็เพราะว่ารุ่นนี้นั้น ถูกออกแบบมาให้ เหมาะสำหรับการเล่นแบบพกพา กันอย่างแท้จริงเลยนั่นเอง นั่นก็เพราะว่าเครื่องเกมนี้เองนั้น เป็นเครื่องเกมนี้ ไม่สามารถต่อออกจากทีวีได้ หรือว่าถอยจอยออกมาได้ เหมือนกับรุ่นอื่นแต่อย่างใด แต่จะมีเพียงแค่เล่นได้ ในรูปแบบ Handheld แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนั่นเอง ซึ่งเครื่องเกมรุ่นนี้นั้น ถูกออกแบบมาให้แบบ เบาที่สุด และราคาเบาที่สุด ราคาเครื่องเกมนี้เองนั้น แน่นอนเลยว่าเป็นราคาที่เหมาะสำหรับ คนที่ไม่ค่อยมีงบมากแต่อย่างใด แต่ก็จะสามารถเล่นได้ หรือว่าเอื้อมถึง ในราคานี้ กันได้อย่างแน่นอนนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องเกม ของรุ่นนี้เองนั้น ก็สามารถเล่นแผ่นเกม ร่วมกับรุ่นอื่น ๆ ได้อย่างแน่นอน โดยที่คุณเองนั้น ไม่ต้องกังวลว่า หากว่าซื้อรุ่นนี้ไป ก็จะเล่นเกมอื่น ๆ เหมือนเครื่องรุ่นอื่นไม่ได้ แน่นอนเลยว่า เล่นได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเกมอะไรก็ตามนั่นเอง ซึ่งเครื่องเกมรุ่นนี้เองนั้น ก็จะเหมาะสำหรับเกมแนวที่เป็นเกม เล่นคนเดียวซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว Pokemon หรือว่าแนวเกม Japan RPG ที่เอาไว้เล่นผ่านด่าน หรือว่าเล่นเก็บเควส ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่สนุกอย่างแน่นอน ซึ่งหากว่าคุณ ชื่นชอบในการเล่นเกม แนว ๆ พวกนี้แล้วนั้น การซื้อเครื่องรุ่น Life นี้เอง ก็เหมาะอย่างมาก สำหรับคุณนี่เอง

เครื่องเกม Nintendo Switch รุ่นต่อไป นั่นก็คือรุ่น Switch กล่องแดง

หากพูดถึงการเล่นเกม ที่มีความเพียบพร้อม ในหลาย ๆ ด้านของทุกการเล่นเกม เครื่องเกมรุ่นนี้เองนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องเกม ที่สามารถตอบโจทย์ ทุกความต้องการ ของสายพวกคุณ ที่เป็นชาวเกมเมอร์ กันได้อย่างแน่นอนนั่นเอง นั่นก็เพราะว่าเครื่องเกมรุ่นนี้เองนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่เรียกได้ว่า สามารถเล่นได้ทั้งแบบพกพา หรือว่าต่อออกจอ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย นั่นก็เพราะว่าเครื่องเกมรุ่นนี้ จะแถมมาด้วยทั้งจอย ที่สามารถถอดออกมาเล่นได้ อีกทั้งยังเครื่องที่สามารถ ต่อออกจอทีวีได้ พร้อมทั้งสายต่อจอทีวี ที่เป็นสายแบบ HDMI to HDMI และมาพร้อมทั้งจอยกริป แบบที่เอาไว้เล่นคนเดียวอีกต่างหาก และมาพร้อมกับจอของเครื่องเกม ที่เอาไว้เล่นแบบ Table mode ก็มีมาให้เช่นเดียวกันนั่นเอง ซึ่งมันคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากว่าจะซื้อเครื่องเกมรุ่นนี้ เพราะว่ามันสามารถเล่นได้กับครอบครัว หรือว่าญาติพี่น้องต่าง ๆ ที่มาหา ซึ่งเครื่องเกมนี้ ก็สามารถตอบโจทย์ ในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี นั่นก็เพราะว่าทางค่ายเกม Nintendo เองนั้นก็มีการ ออกแบบตัวเกมต่าง ๆ ที่เอาไว้เล่นกับครอบครัวอีกด้วย ซึ่งมันคุ้มค่าอย่างมาก และมาพร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่สามารถซื้อแยกมาได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นจอยคอน ที่เอาไว้เล่นกับญาติ ๆ พี่น้อง ที่สามารถซื้อเพิ่มได้อีกถึง 8 จอยเข้าด้วยกัน หรือว่าจะเป็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง ไม้เทนนิส ที่เอาไว้กับเกมเทนนิส ก็เป็นอุปกรณ์ ที่สะดวกสบาย ต่อการเล่นเกมของคุณ ได้อย่างแน่นอนนั่นเอง ซึ่งเครื่องเกมรุ่นนี้ ก็จะถูกอัพราคาขึ้น กว่าตัวเครื่องรุ่น Life มาพอสมควร แต่ถ้าถามว่าคุณนั้น ชื่นชอบในการเล่นกับครอบครัว หรือว่ากับญาติ ๆ พี่น้องแล้วนั้น ก็คุ้มค่าอย่างมาก ถ้าซื้อรุ่นกล่องแดง รุ่นนี้นั่นเอง

เครื่องเกม รุ่นต่อไปนั่นก็คือรุ่น Switch Oled

หากพูดถึงจอการเล่นเกม ในรูปแบบพกพาแล้วล่ะก็ หรือว่าจะเป็นได้ทั้งแบบต่อออก จอทีวีแล้วนั้น แน่นอนว่า จะต้องการจอที่สามารถ สู้กับแสงแดด ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ซึ่งรุ่นที่มีชื่อว่า O led นั้นก็เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีความคล้ายกับรุ่น กล่องแดงเป็นอย่างมาก แต่ว่าจะมีความแตกต่างกัน เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น นั่นก็คือตัวจอ ที่มีมาให้นั่นเอง ซึ่งตัวจอนี้ จะเป็นตัวจอที่เป็นจอ Oled ที่สามารถสู้แสงได้ดีกว่า หรือว่าสีสดใสกว่าอย่างมาก หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ด้วยกัน ซึ่งเครื่องเกมรุ่น Oled นั้นก็จะถูกอัพราคา ให้แพงยิ่งกว่าตัวกล่องแดงนั่นเอง ซึ่งมีความแตกต่างกัน เพียงเล็กน้อย เพียงเท่านั้น แต่ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งตัวรุ่น Oled นั้นดีไซต์ตัวเครื่องต่าง ๆ ก็จะถูกออกแบบมาให้สวยหรูมากยิ่งขึ้น และดูแพงขึ้นนี่เอง

และนี่ก็คือ เครื่องเกม นินเทนโด้ทั้งหมด ที่มีความนิยมกันอย่างมาก ณ ปัจจุบันนี้ จะเห็นได้ชัดว่า จะมีความแตกต่างกันบ้าง ไม่น้อย ก็มากนั่นเอง ซึ่งทางเราเอง อยากจะแนะนำว่า หากว่าคุณชอบเล่น ในรูปแบบพกพา ไม่ชอบเล่นกับคนอื่น หรือว่าชอบเล่นคนเดียว ก็อยากแนะนำรุ่น Life แต่ว่าชื่นชอบเล่นกับครอบครัว หรือว่าญาติ ๆ หรือพกพาไปด้วย ก็อยากที่จะแนะนำรุ่น เครื่องเกม Oled แต่ว่าหากว่าคุณ ชื่นชอบในการเล่นแค่ต่อออกจอ ทีวี แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทางเราขอแนะนำรุ่น กล่องแดง ซึ่งก็แล้วแต่ความต้องการ ของผู้ซื้ออย่างคุณ ว่าจะซื้อไปเล่น ในรูปแบบไหนกันนั่นเอง

และแน่นอนเลยว่า ความรู้เรื่องการซื้อเกมต่าง ๆ ที่ไม่ใช่การซื้อเพียงแค่เครื่องเกม ของทางค่ายปู่นินแต่เพียงค่ายเดียวเท่านั้น ภายในเว็บข่าวสาร ของทางเราเอง ก็มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมาย เกี่ยวกับข่าวสารวิดีโอเกม ซึ่งข้อมูลเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับตัวเกม หรือว่าการแข่งขันอีสปอร์ต หรือว่าเกมที่มีความนิยม ในปัจจุบันนี้ แน่นอนว่าเว็บที่มีชื่อว่า ส่องข่าว ก็มีมาให้คุณ ได้เข้าอ่านได้อย่างสนุก และเพลิดเพลินอย่างแน่นอน

หากว่าคุณชื่นชอบ ในการเล่นเกมต่าง ๆ หรือว่าอยากทราบข้อมูล ข่าวสารเกี่ยวกับเกม สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้ามาอ่าน ผ่านทางลิงค์นี้  >> คลิก <<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *